08/06/2019

Những việc cần chuẩn bị trước khi tìm đối tác nước ngoài

Những việc cần chuẩn bị trước khi tìm đối tác nước ngoài


   Tìm kiếm và giao dịch với đối tác là hai việc gắn liền với nhau. Ngay khi tìm thấy thông tin của đối tác tiềm năng là bạn lập tức phải liên hệ để trao đổi về hàng hóa. Do đó ban cần chuẩn bị các công cụ giao dịch một cách chuyên nghiệp để bước đầu có được ấn tượng tốt từ đối tác trước khi tiến hành công việc tìm kiếm.

nhung-viec-can-chuan-bị-truoc-khi-tim-kiem-doi-tac-nuoc-ngoai

1. Xây dựng website công ty

   Khác với khách trong nước có thể tìm đến công ty bạn để gặp trực tiếp một cách dễ dàng thì các đối tác nước ngoài chỉ có thể biết đến công ty bạn qua internet và website công ty là nơi mà đối tác sẽ truy cập đầu tiên.

   Website công ty phải có ít nhất một lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh (trong trường hợp công ty cần tập trung vào các thị trường đặc thù thì có thể có thêm lựa chọn cho ngôn ngữ tương ứng).

   Website công ty cần thể hiện rõ ràng, đầy đủ thông tin về sản phẩm, ứng dụng và các danh bạ liên lạc để khách hàng có thể liên hệ dễ dàng (số di động, skype chat, email, …).

2. Thiết kế profile / catalogue giới thiệu công ty

   Profile là cái nhìn tổng quát, giúp khách hàng hình dung được về công ty bạn. Profile công ty không cần quá lan man, dài dòng nhưng cũng không được quá đơn giản.

   Trên profile công ty cần thể hiện các thông tin chính như: Giới thiệu công ty, nhà máy, hệ thống máy móc, công suất nhà máy, các sản phẩm chính, một số đói tác lớn, các thị trường lớn của công ty (để khách hàng thêm tin tưởng), thông tin liên hệ. Profile làm bằng tiếng Anh hoặc có thể để song ngữ Anh Việt để đồng thời phục vụ thị trường trong nước.

3. Thiết lập tài khoản email

   Một địa chỉ email lý tưởng sử dụng trong giao dịch quốc tế không nên quá dài (tình về số ký tự), không nên có các ký tự dễ gây nhầm lẫn hoặc các ký tự đặc biệt (dễ gây khó khăn khi đọc địa chỉ email cho đối tác qua điện thoại). Không nên đặt địa chỉ email một cách tùy tiện theo sở thích mà nên bao hàm tên bạn và tên thương hiệu mà bạn kinh doanh (đây là một hành động marketing hiệu quả). Bạn nên thiết lập ngay phần Chữ ký (Signature) cho tài khoản email của mình.

4. Tham gia hiệp hội ngành, B2B website

   Đăng ký làm thành viên các diễn đàn, các website hiệp hội ngành và website thương mại điện tử B2B để nhiều người biết đến công ty bạn hơn và khi đối tác tìm kiếm thông tin công ty ban trên internet thì tần suất hiển thị cao hơn và khách hàng thấy được mức độ chuyên nghiệp cao hơn.

Có thể bạn muốn xem:
Bảng danh sách đối tác
Các nguyên tắc giao dịch hiệu quả trong xuất nhập khẩu
Inquiry / Quotation / Order / Confirmation là gì?
Lệch múi giờ trong giao dịch xuất nhập khẩu
Chia sẻ các nguồn tìm kiếm đối tác cho Sales và Purchasing
Bí quyết tìm kiếm đối tác trong Xuất nhập khẩu
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đạt XNK - Forwarder
Chuyên: Vận chuyển hàng quốc tế, Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói, Đại lý hải quan
VNT Logistics, Địa chỉ: Số 2 Bích Câu, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0983.444.133 - 0949.418.698(Zalo/Skype)
Email: datvt@hanotrans.com.vn
Website: www.datxnk.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét