13/05/2019

Lời khuyên đối với các bạn làm trái ngành

Lời khuyên đối với các bạn làm trái ngành


Trong thực tế rất nhiều công ty ngành xuất nhập khẩu chấp nhận cả hồ sơ ứng viên thuộc các chuyên ngành lân cận như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Marketing, Ngoại ngữ,…

Để làm việc trong ngành Xuất nhập khẩu các bạn cần có lượng kiến thức chuyên môn phù hợp theo từng vị trí công việc, cụ thể như: Thương mại quốc tế, Tài chính quốc tế, Ngân hàng, Hải quan,… Tuy nhiên trong thực tế các doanh nghiệp xuất nhập khẩu không phải luôn yêu cầu nhân viên phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành.

Mỗi vị trí công việc cụ thể sẽ cần đến những mảng kiến thức khác nhau, do đó doanh nghiệp chỉ cần đào tạo nhân viên của mình ở phần chuyên môn họ cần cho công việc mà không đào tạo toàn bộ kiến thức rộng lớn như trường đại học.
Loi-khuyen-doi-voi-cac-ban-lam-trai-nganh
Chiến thuật học và xin việc xuất nhập khẩu
Đối với các bạn học trái ngành, trước tiên bạn cần tìm hiểu sơ qua để xem mức độ khả thi khi mình chuyển sang làm xuất nhập khẩu bằng việc đọc trước các Yêu cầu tuyển dụng của các công ty và xem xét khả năng của mình có thể đáp ứng được các yêu cầu đến đâu.

Sau khi quyết định theo đuổi công việc này, bạn nên bắt đầu học Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu bằng cách chọn học các nghiệp vụ mà những Yêu cầu tuyển dụng ở trên đề cập nhiều nhất (Bạn không cần phải học tất cả các nghiệp vụ ngay từ đầu).

Bạn nên vừa học vừa xin việc, để khi xin được việc rồi thì vừa học vừa làm. Đừng nghĩ rằng mình nên học tập xong rồi mới bắt đầu đi xin việc bởi vì càng học bạn sẽ càng thấy kiến thức rộng mênh mông. Tuy nhiên mỗi vị trí công việc chỉ cần sử dụng đến một phần kiến thức thôi.

Có thể bạn muốn xem:
Học xuất nhập khẩu từ con số 0
Bí quyết tự học xuất nhập khẩu
Tự thành lập công ty xuất nhập khẩu có khó không?
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đạt XNK - Forwarder
Chuyên: Vận chuyển hàng quốc tế, Dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói, Đại lý hải quan
VNT Logistics, Địa chỉ: Số 2 Bích Câu, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0983.444.133 - 0949.418.698(Zalo/Skype)
Email: datvt@hanotrans.com.vn
Website: www.datxnk.com

0 nhận xét: